กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้จัดทำโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาไอโอดีน ประจำปีงบประมาณ 2565 ในวันที่ 11 สิงหาคม 2565 โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
1. เพื่อให้ความรู้เรื่องการควบคุมป้องกันโรคขาดสารไอโอดีน
2. เพื่อรณรงค์การบริโภคเกลือเสริมไอโอดีนและปรุงอาหารด้วยเกลือที่มีไอโอดีน
3. เพื่อขจัดปัญหาโรคขาดสารไอโอดีนอย่างยั่งยืน
4. เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกกลุ่มวัยได้บริโภคเกลือเสริมไอโอดีน
|